750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Dạy nghề đầu bếp - chia sẻ các công thức nấu ăn ngon

Chia sẻ công thức lẩu cá bốp ngon độc lạ

October 17 2016 , Written by Mỹ Xuân Published on #Món việt

Món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo có nước lẩu thanh ngọt thấm đẫm vị chua cay mặt ngọt vừa chín tới, thịt cá bớp thấm vị dùng cùng với rau kèo nèo, rau nhút, cọng súng…ngon đúng chuẩn.

Rau kèo nèo thì 1 chiếc rau sở hữu phổ biến ở miền sông nước Nam Bộ, rau kèo nèo làm lẩu chua cùng chung cộng thêm cá bớp thì hoàn hảo nhất. Nước lẩu thơm có vị chua mặt ngọt đúng ý và thịt cá thấm vị. Lúc xơi lẩu, ngâm rau kèo nèo, bông bí, rau nhút, cọng súng, nấm kim châm…thịt cá chấm ít nước mắm nguyên chất và ớt non là hết ý ko gì sánh bằng. Dăm ba ngày mỗi tuần, người nhà quây quần bên nhau và cùng nhau chén thức ăn lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo là êm ấm rất. Cùng daynghebep.over-blog.com làm món ăn đúng điệu này theo bí quyết làm ở phía dưới nha!

Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo cho vào hàng tuần

Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo cho vào hàng tuần

Những thứ cần phần lớn gồm có:

 

  • 1kg đầu cá bớp
  • hai quả cà chua
  • ¼ quả thơm
  • 500 gr rau kèo nèo
  • 200 gram cọng súng
  • 200 gam bông bí
  • 200 gr cọng rau muống
  • 100 gram nấm kim châm
  • 100 gam giá non
  • Đậu phộng chiên giã bé
  • Ngò gai, Rau om, tỏi phi
  • Sả xắt, ớt hiểm cắt, ớt sừng
  • Các thứ cần để nêm nếm: Muối, nước mắm, đường, dầu thực vật, hạt nấu
  • Giấm gạo lên men.

Xử lý ban đầu chuẩn bị

Nấu hôn ưng ý phụ gia theo cách thức làm sau: đến khi Hai thìa dầu động vật vào chảo, làm thơm tỏi xắt, cho đến khi Bốn thìa giấm gạo, Một thìa hạt nấu, Hai thìa đường, hai thìa nước mắm, ½ thìa muối, Một thìa ớt cắt cùng nhau ½ bát đậu phộng chiên nhỏ bé vào trộn gần như cùng chung và ngừng bếp.
Đầu cá bớp rửa sạch cùng với nước trộn giấm, tẳm mang ½ hoà lẫn các thứ cần để nêm nếm vừa nấu và Một thìa muối, hai thìa giấm gạo, một thìa hạt nấu.
Xắt cà chua múi cau, thơm thái phải chăng quạt, sả đập dập. Mọi cái rau chén cùng với xử lý sạch, xắt khúc đúng ý và đặt ráo.
Nấu bữa ăn lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo
Phi thơm sả que đã đạp dập sở hữu dầu thực vật trong 1 dòng chảσ to, để đầu cá vào và xóc thơm. Rót tầm Hai lít nước 100 độ c với hoà lẫn hương liệu còn lại vào, làm cho thật nóng. Nước 100 độ c, bỏ vào cà chua và thơm vào, nấu canh vị phụ gia đặt ăn ngon và đưa rau thơm kèm tỏi phi vào chung cuộc.

Công thức chén

Xơi lẩu cùng với có rau và bún. Chén chung cộng thêm nước mắm nguyên chất và ớt cắt.
Sử dụng rộng rãi: phải tiêu dùng giấm lúc xử lý ban đầu và tẳm cá bớp, bởi cá bớp mang công dụng rửa sạch nhớt và khử hương tanh từ cá hết sức hiệu trái. Phải đảo trộn lẫn các thứ cần để nêm nếm trước và mới tẳm vào cá nhằm cá thấm hương liệu và dậy hương thơm lộng lẫy hơn.

Hy vọng các chị thắng lợi và chuẩn miệng sở hữu cách nấu lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo ấy vậy mà học nấu ăn ngon vừa truyền thụ!

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post