750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Dạy nghề đầu bếp - chia sẻ các công thức nấu ăn ngon

Chia sẻ món cà ri gà công thức gia truyền

November 11 2016 , Written by Mỹ Xuân Published on #cà ri gà, #cà ri gà gia truyền

Nguồn gốc của Ấn Độ thế nhưng nay bữa ăn cà ri gà đã trở thành thông thường trong những bữa xơi từ người nhà Việt bởi sự lý tưởng, làm say mê của thịt gà quyện cùng chung cộng thêm nước súp sánh ngọt chén với cơm, bánh mì hay là bún sống đa số hoàn hảo rất.

Nhà mình đã nhận thấy cách thức làm làm cà ri gà đúng điệu chưa? Ví như chưa là dăm ba bày lúc làm món ngon gia đình này phía dưới chính thì sổ tay bổ ích dành cho đến khi nhà mình. Cho túi nhằm nấu ngay bắt đầu nào anh chị.

cà ri gà gia truyền

cà ri gà gia truyền

Chuẩn bị:

-    Gà tôi: Một con
-    Khoai tây: Hai củ
-    Khoai lang: Một củ
-    Cà rốt: Một củ
-    Hành tây: Một củ
-    Sả: hai tép
-    Bột cà ri: Một gói
-    Bột năng: Hai thìa
-    Nước cốt dừa: 300ml
-    Sữa xanh ko đường: 150ml
-    Ớt hiểm, tỏi, hành tím
-    Gia vị

Sơ chế:

-    Gà xát muối, lau sạch và tách chọn xương, đầu, cánh, cổ đặt làm nước ngọt xương và rau củ quả. Phần thịt là băm miếng vừa chín tới, nâng cao tiêu và hạt nấu vào tẳm 15 phút.
-    Khoai tây, khoai lang, cà rốt đem đi gọt bề ngoài và cắt khối nhỏ bé đúng ý.
-    Tỏi, hành tím lấy bên ngoài, đập dập, thái mịn.
-    Hành tây ly da, mang đi làm cho sạch và chặt hạt lựu.
-    Sả xử lý sạch, xắt khúc, đập dập và cột thành bó.

Các công đoạn làm:

-    Đặt xoong lên bếp, để tầm Ba muỗng dầu thực vật vào và tăng tỏi, hành tím, hành tây vào đảo thơm. Sau đấy, đặt thịt gà vào trộn hầu hết, nấu các thứ cần để nêm nếm, bột cà ri vào trộn nâng cao 1 khi nữa.
-    Đổ hương vị gà vào, thả bó sả vào trụm kèm và chờ cho vào thịt gà mềm là đưa tiếp cà rốt, khoai tây và khoai lang vào hấp chung.
-    Hầm bỏ vào tới lúc gần như những thứ cần ngấm phụ gia là rót sữa non cùng nhau nước cốt dừa vào và trụm tiếp cộng thêm cháy chậm nhằm phần lớn chiếc củ vừa ăn mềm.
-    Nêm hương liệu bỏ vào ăn ngon và cho vào ớt thái khúc vào. Tiếp tục hòa bột năng cùng với chút nước và bỏ vào chảσ cà ri khuấy đa số đặt nước súp sệt sệt và ngừng bếp.

Cà ri gà thơm phức mang nước súp béo ngậy, thịt gà với đa số cái củ vừa chín mềm chén cùng chung bánh mì, cơm hay bún là hết ý ko gì sánh bằng. Hy vọng các chị đúng điệu miệng.

 

Xem thêm http://daynghebep.over-blog.com/3-ly-do-nen-tham-gia-khoa-hoc-nau-mon-han-tai-tphcm

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post