750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Dạy nghề đầu bếp - chia sẻ các công thức nấu ăn ngon

Các món ăn vặt Hàn Quốc dễ làm tại nhà

May 21 2018 , Written by Mỹ Xuân Published on #mon-han,

Nếu bạn là fan cuồng đồ ăn Hàn “chính hiệu” thì chắc chắn đã từng nếm qua những món ăn vặt ẩm thực đường phố ở xứ sở kim chi phong phú, đa dạng. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến bạn những món ăn vặt Hàn Quốc dễ làm tại nhà nhé.

  1. Khoai tây lốc xoáy

Cùng gia đình thân yêu thực hiện món khoai tây lốc xoáy ngay tại nhà
(Ảnh: Internet)

  • Nguyên liệu
  • 5 củ khoai tây
  • Bơ thực vật
  • Phô mai bột
  • 1 bịch bột chiên giòn
  • Que tre (đủ dùng)
  • Cách thực hiện

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt hết bỏ phần vỏ và ngâm vào nước gạo hoặc nước lạnh để cho hết nhựa.

Bước 2: Vớt khoai tây ra và dùng que tre xiên vào giữa củ khoai tây theo chiều dọc. Tiếp theo, bạn đặt dao hơi nghiêng ở đầu củ bắt đầu cắt khoai thành những dải dài. Lúc này bạn phải thật khéo léo để sợi khoai tây không bị đứt. Nghiêng dao và cắt thẳng dao chạm vào que tre rồi xoay dao quanh củ khoai một cách nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc là được. Bạn dùng tay đẩy nhẹ nhàng để các vòng khoai rời nhau ra rồi dàn đều lên que tre.

Bước 3: Sau đó, bạn ngâm hết các que khoai tây vào nước muối pha loãng, sau khi chiên sẽ giòn hơn. Tiếp theo, bạn vớt khoai ra để ráo nước và cho một chút muối, chút bột phô mai, bơ vào để tẩm ướp. Trộn đều tay để cho ngấm gia vị, nhưng bạn cần lưu ý làm nhẹ nhàng nếu không khoai tây sẽ bị gãy.

Bước 4: Đặt chảo dầu lên đun cho thật nóng rồi thả khoai tây lốc xoáy vào chiên. Cho dầu ngập khoai để khi chiên khoai tây lốc xoáy sẽ nhanh chín hơn. Chiên cho đến khi khoai chín đều, vàng hết các mặt thì có thể thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

  1. Kimbap

Kimbap vừa ngon lại dễ làm với vài bước thực hiện
(Ảnh: Internet)

  • Nguyên liệu
  • 300g gạo dẻo
  • 4 lá rong biển to
  • 3 quả trứng gà
  • 3 cây xúc xích
  • Cà rốt
  • Dưa leo
  • Gia vị: dầu mè, vừng rang, muối và một chút xốt mayonnaise
  • Cách thực hiện

Bước 1: Nấu chín gạo, bạn múc ra tô trộn thêm một ít muối và vài giọt dầu mè.

Bước 2: Trứng rán thật mỏng, vừa chín tới và thái thành sợi dài. Còn phần cà rốt, dưa leo và xúc xích cắt nhỏ theo chiều dài hình vuông, không nên cắt quá ngắn sẽ rất khó cuốn.

Bước 3: Đặt lá rong biển ngay ngắn trên chiếc mành tre. Chú ý, là phải để phần nhám của lá rong biển lên phía trên. Trải đều cơm lên mặt rong biển rồi đặt dưa chuột, xúc xích, trứng và các nguyên liệu còn lại lên mặt rong biển. Sau đó, bạn khéo léo cuộn phần cơm và các nguyên liệu lại với nhau để cho phần kimbap dính chặc lại.

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng dao cắt kimbap thành những khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

  1. Cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc

 

  • Nguyên liệu
  • 300g cánh gà
  • 4 thìa nhỏ bột năng
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa nhỏ nước sốt cà chua
  • 1 thìa ớt bột Hàn Quốc
  • 1 thìa nhỏ dấm trắng
  • 3 thìa nhỏ vừng
  • Muối tinh
  • Tiêu
  • Cách thực hiện

Bước 1: Ướp cánh gà với ½ thìa cà phê muối tinh và một chút hạt tiêu để từ 3 - 4 giờ cho cánh gà được thấm đều gia vị.

Bước 2: Sau khi gà đã thấm gia vị thì bạn bắt đầu đập trứng gà ra bát và cho bột năng vào lăn đều cánh gà.

Bước 3: Đổ dầu vào chảo, đun nóng chiên cánh gà ngập dầu với lửa lớn đến khi cánh gà vàng đều vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Tiếp theo, bạn trộn nước sốt cà chua, mật ong, ớt bột, giấm vào một bát nhỏ. Đổ phần sốt này lên chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sôi lên và hơi sền sệt cho cánh gà chiên và vừng rang vào đảo đều cho cánh gà ngấm gia vị.

Bước 5: Khi hoàn thành phần gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Trên đây là 3 cách làm món ăn vặt Hàn Quốc dễ làm. Không cần phải đến xứ sở kim chi mà bạn vẫn có thể thưởng thức được ẩm thực đầy màu sắc lẫn hương vị thơm ngon. Bạn còn chờ gì nữa, hãy chia sẻ các công thức trên cùng bạn bè và người thân cùng làm tại nhà nhé.

 

 

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post